Quy trình sản xuất trang sức bạc tại Trang Sức TNJ

Bài viết   0 Comments

Có bao giờ bạn thắc mắc chiếc nhẫn bạn đang đeo trên tay được tạo ra như thế nào? Trang Sức TNJ sẽ giới thiệu cho bạn các quy trình để tạo ra 1 sản phẩm trang sức hoàn hiện

 Các quy trình sản xuất trang sức bạc:

Bước 1: Thiết kế

Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự sáng tạo của nhà thiết kế để đưa ra những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất đến khách hàng. Sau khi có ý tưởng thiết kế, nhà thiết kế sẽ phác thảo 2D trên giấy.

thiet-ke-mau

Bước 2: Tạo mẫu sáp

Mẫu thiết kế sau khi hoàn thành sẽ được tạo sáp, đây là hình dáng ban đầu của sản phẩm

tao-mau-sap

Bước 3:  Đúc sản phẩm

Nhẫn được đúc từ bạc nguyên chất. Bạc được nung nóng chảy sau đó được đổ vào phần rỗng bên trong của mẫu sáp. Quá trình đúc sản phẩm kết thúc sẽ được 1 sản phẩm thô ban đầu.

duc-san-pham

Bước 4: Làm nguội

Để sản phẩm hoàn thiện hơn, từ sản phẩm thô người thợ sẽ chà nhám làm cho sản phẩm sáng hơn sau đó là quá trình gắn đá lên sản phẩm. Người thợ sẽ tỉ mỉ gắn từng viên đá lên nhẫn. Kết thúc quá trình làm nguội đó là khâu đánh bóng sản phẩm.

lam-nguoi

Bước 5: Kiểm tra chất lượng 

Đây là giai đoạn cuối cùng để sản phẩm được xuất xưởng và đến tay khách hàng. Từng sản phẩm sẽ được nhân viên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xuất xưởng những sản phẩm lỗi, kém chất lượng sẽ bị loại bỏ, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới được xuất xưởng và đến tay khách hàng.

kiem-tra

Nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng

Để có 1 sản phẩm hoàn thiện đến tay khách hàng, người thợ đã phải tốn rất nhiều công sức và luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, niềm đam mê với nghề. Hi vọng với những kiến thức TNJ chia sẻ các bạn sẽ hiểu hơn về nghề kim hoàn.

Leave a Reply

Captcha
Blog Search
Blog Category

Or sign in with:

So sánh (0 items) Danh sách yêu thích Liên hệ với chúng tôi
Please login first

Or sign in with:

Your cart

Không có thêm sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn