Ý nghĩa trang sức có hình cỏ 4 lá - bạn đã biết chưa?

  0 Comments

Ý nghĩa trang sức có hình cỏ 4 lá - bạn đã biết chưa?

Không quá cầu kỳ và đắt giá như những loại kim cương hoặc đá quý nhưng trang sức cỏ 4 lá vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là trong vài năm gần đây những món đồ trang sức có hình cỏ 4 lá đã trở thành cơn sốt của giới trẻ. Tuy nhiên đằng sau những chiếc dây chuyền này thì không phải ai cũng biết hết được ý nghĩa ẩn giấu bên trong nó. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về ý nghĩa trang sức có hình cỏ 4 lá thông qua bài viết sau đây.

1. Cỏ bốn lá có một câu chuyện huyền bí

Hình ảnh cỏ 4 lá đã xuất hiện rất lâu từ những câu chuyện cổ tích xa xưa. Đây được coi là một loại cỏ khá quý hiếm mà thượng đế ban tặng cho những đứa trẻ có lòng dũng cảm. Chúng đã phải tự băng qua những cánh rừng rậm rạp, vượt qua những con đèo, thung lũng nguy hiểm để tìm thấy được loại cỏ chỉ xuất hiện với tỉ lệ 1/10.000 này. 

hình cỏ 4 lá

Xoay quanh cỏ 4 lá là một câu chuyện

Những đứa trẻ sau khi đã tìm ra những ngọn cỏ 4 lá thì chúng sẽ đứng trước nó đặt tay vào lồng ngực và hát một bài đồng dao. Bài hát bài đồng dao này đó chính là thể hiện ước nguyện quý giá nhất của cuộc đời họ. Bốn lá của chiếc cỏ 4 lá này chính là tượng trưng cho bốn điều ước:

  • Là thứ nhất đó là niềm hy vọng
  • Là thứ hai đó là niềm tin
  • Là thứ ba đó chính là tình yêu
  • Lá cuối cùng chính là thể hiện sự may mắn

Đây được xem như là 4 món quà tặng mà thượng đế đã ban cho những đứa trẻ khi họ chào đời. Câu chuyện về cỏ bốn lá được coi là truyền thuyết từ khi những đứa trẻ sinh ra và sẽ còn lưu truyền mãi sau này.

Truyền thuyết đã trải qua hàng ngàn năm và cho đến nay nó vẫn còn tiếp tục. Tuy nhiên những đứa trẻ chẳng thể nào có thể nhớ nổi bởi khi lớn lên họ đam mê tìm kiếm sự nghiệp và tìm kiếm con đường tiến thân của mình. Cho đến khi gặp phải sự khắc nghiệt của cuộc sống làm cho chúng vấp ngã thì chúng mới xúc động và nhớ lại đến bài đồng dao năm nào bất giác thốt lên “Nơi đâu có cỏ bốn lá?”

Tuy vậy từ trên cao nhìn xuống thượng đế vẫn đang mỉm cười bởi vì những đứa trẻ đó đã nhận được tất cả những món quà mà người trao tặng, đó chính là:

“ Khi đứa trẻ đau đớn do vấp ngã thì đó chính là tình yêu.

Dù vấp ngã, đứa trẻ vẫn biết mình không hề cô độc, đó là niềm tin.

Dù khó khăn, đứa trẻ vẫn nhìn thấy những người khác còn đang khổ hơn chúng, đó chính là may mắn.

Khi đứa trẻ cho rằng mình phải bước tiếp, không được ngã quỵ, đó chính là hy vọng”

2. Ý nghĩa trang sức có hình cỏ 4 lá

Những hình ảnh cỏ 4 lá khi được ứng dụng vào thiết kế trang sức đã được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt bởi ý nghĩa và giá trị của nó mang lại. Cỏ 4 lá mang đến niềm tin, hi vọng, tình yêu và sự may mắn. Chính vì vậy những người sở hữu được trang sức cỏ 4 lá chắc chắn sẽ luôn luôn mỉm cười và hạnh phúc.

trang sức bộ hình cỏ 4 lá

Ý nghĩa trang sức có hình cỏ 4 lá

Tuy nhiên, việc tìm kiếm được ra cỏ 4 lá trong đám cỏ 3 lá là điều không phải ai cũng làm được. May mắn không hoàn toàn nằm ở việc bạn phải bỏ công sức ra để tìm kiếm. Có đôi khi bạn có thể gặp nó bất kỳ nơi đâu.

Dưới đây là một số những ý nghĩa khác của sản phẩm trang sức cỏ 4 lá:

Niềm tin

Nếu sở hữu một nhánh cỏ bốn lá bạn sẽ có niềm tin vào cuộc sống. Cỏ 4 lá tính là một trong những sản phẩm tượng trưng cho sự may mắn hay còn gọi với cái tên đó chính là bùa may mắn của.

Hy vọng: 

Chắc chắn khi bạn thất bại trong công việc học tập hoặc chuyện tình cảm thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi. Hãy tìm cho mình những sản phẩm trang sức bằng cỏ 4 lá bạn sẽ cảm thấy vui hơn và có hi vọng để bước tiếp con đường phía trước.

Tình yêu

Chắc chắn rằng cỏ 4 lá sẽ không thể mang đến bạn tình yêu nhưng nếu như bạn dành tặng cho người mà mình yêu thương cỏ 4 lá chứng tỏ tình yêu thương luôn hiện diện xung quanh hai bạn. Các bạn có thể cùng nhau tìm những chiếc cỏ 4 lá hoặc tặng cho nhau những chiếc vòng trang sức cỏ 4 lá.

Những điều thú vị

Những câu chuyện, những hình ảnh đẹp về sản phẩm cỏ 4 lá cũng chính là thứ để bạn có thể tìm tòi và sưu tầm. Bạn có thể tìm kiếm cho mình những món đồ trang sức bằng cỏ 4 lá giản dị nhưng đầy thơ mộng.

Món quà ý nghĩa

Những sản phẩm trang sức làm bằng cỏ bốn lá có thể được dành tặng cho người thân, bạn bè, người yêu của mình. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa dành cho họ thể hiện rằng bạn luôn mong muốn họ được vui vẻ, hạnh phúc và may mắn.

3. Giới thiệu một số mẫu trang sức làm bằng cỏ 4 lá

Hình ảnh cỏ 4 lá được đưa vào làm đồ trang sức khá nhiều. Dưới đây sẽ là một số những mẫu trang sức được làm bằng cỏ 4 lá để các bạn cùng tham khảo:

Dây chuyền cỏ 4 lá

dây chuyền cỏ 4 lá khắc tên theo yêu cầu

Hình ảnh dây chuyền cỏ 4 lá

Dây chuyền bạc nữ cỏ 4 lá là sản phẩm trang sức được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Hình ảnh cỏ 4 lá dây chuyền tuy bình dị nhưng nó vô cùng có ý nghĩa, thể hiện được sự may mắn và niềm tin của người đeo. 

Vòng tay cỏ 4 lá

lắc tay bạc nữ cỏ 4 lá

Sản phẩm vòng tay cỏ 4 lá

Tuy không phổ biến giống như dây chuyền làm bằng cỏ 4 lá nhưng sản phẩm lắc tay bạc nữ hình cỏ 4 lá cũng được nhiều người tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc vòng tay làm bằng cỏ 4 lá với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể là những hình cỏ 4 lá nối tiếp hoặc chỉ một hình cỏ 4 lá được treo trên chiếc vòng.

Nhẫn cỏ 4 lá

Những chiếc nhẫn bạc nữ cỏ 4 lá vô cùng giản dị nhưng lại thu hút sự chú ý của nhiều người. Những chiếc nhẫn này có thể được đính đá để tạo thêm nét nổi bật hoặc có màu sắc khác nhau phù hợp với các bạn trẻ.

Đây là chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa trang sức có hình cỏ 4 lá. Truy cập ngay website https://tnj.vn/ của TNJ để tìm kiếm cho mình các mẫu trang sức cỏ 4 lá thật đẹp, ấn tượng nhé.

Trang sức TNJ:

  • Địa chỉ : Số 193, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số điện thoại : 0976.827.283 - 0979.238.755
  • Địa chỉ Email :trangsuctnj @gmail.com

Leave a Reply

Captcha

Or sign in with:

So sánh (0 items) Danh sách yêu thích Liên hệ với chúng tôi
Please login first

Or sign in with:

Your cart

Không có thêm sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn